Trang chủ > MỤC KHÁC, SPECIAL DAYS, Valentine > Cảnh giác với trò lừa “cũ” trong dịp Valentine

Cảnh giác với trò lừa “cũ” trong dịp Valentine

Lễ tình yêu từ đầu tháng Giêng năm nay, đặc biệt bùng nổ các thư rác sản phẩm liên quan đến sự kiện quan trọng này.
Ngày Lễ tình yêu (Valentine Day) là cơ hội hấp dẫn đối với những kẻ phát tán thư rác để lừa phỉnh người dùng để lộ thông tin cá nhân của họ.
Symantec khuyến cáo những kẻ phát tán thư rác đang tích cực chuẩn bị cho Ngày Lễ Tình yêu với nhiều công cụ khác nhau bao gồm thư rác sản phẩm, thẻ quà tặng, thẻ tặng được thiết kế riêng và thư rác tài chính. Các chuyên gia của hãng bảo mật Symantec cho biết họ đã chứng kiến những thư rác liên quan đến ngày Lễ tình yêu từ đầu tháng Giêng năm nay, đặc biệt bùng nổ các thư rác sản phẩm liên quan đến sự kiện quan trọng này.
Những thư rác liên quan đến ngày Lễ Tình yêu thường được thể hiện dưới hình thức những món quà được thiết kế riêng cho người bạn yêu, những món quà Tình nhân đẹp nhất hay những chiếc đồng hồ được thiết kế tuyệt đẹp. Những kẻ phát tán thư rác đẩy mạnh các sản phẩm giả mạo thường đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn, và đường URL trong nội dung thư sẽ chuyển hướng người dùng tới một trang web rác, yêu cầu người dùng đăng nhập thông tin cá nhân.
Symantec khuyến cáo người dùng hãy cẩn thận khi xử lý những email không mong đợi và không mong muốn này. Một trong những lời khuyên hữu dụng là bạn cần cập nhật thường xuyên phần mềm chống thư rác để ngăn chặn nguy cơ tấn công thông tin cá nhân.
Theo Genk
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: