Trang chủ > Tin tức trong ngày > Ngâm trong nước lạnh tìm kiếm nạn nhân đắm thuyền – Tin tức trong ngày

Ngâm trong nước lạnh tìm kiếm nạn nhân đắm thuyền – Tin tức trong ngày

Chiếc thuyền định mệnh sau lễ ăn hỏi

Người nhà của 5 nạn nhân còn mất tích vẫn ngồi trên bờ sông Lô mong ngóng người thân.

Mắt đỏ hoe, răng lập bập vì rét, anh Lê Văn Đăng, 28 tuổi, ở xã Quang Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc – một trong bốn nạn nhân sống sót trong vụ đắm thuyền kể lại sáng 12/1, anh cùng với bạn gái là La Thị Mận, 27 tuổi, và một số người nhà Mận lên dự lễ ăn hỏi chị Hà Thị Mơ ở tổ 22, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Dự lễ ăn hỏi xong, mọi người rủ nhau sang nhà người quen ở soi Tình Húc (bên phải sông Lô), phường Hưng Thành chơi.

Đi trên chiếc thuyền định mệnh lúc đó có tổng cộng 13 người, trong đó 6 người tỉnh Tuyên Quang, 7 người tỉnh Vĩnh Phúc, tất cả đều là họ hàng của nhau.

Thuyền vừa ra đến giữa dòng sông thì bỗng nhiên đầu thuyền chúi xuống, mọi người trên thuyền hoảng loạn, kêu cứu.

Ngâm trong nước lạnh tìm kiếm nạn nhân đắm thuyền, Tin tức trong ngày, gia lanh, dam minh, dam thuyen, mat tich, song lo

Người nhà của 6 nạn nhân còn mất tích vẫn ngồi trên bờ sông Lô mong ngóng người thân

Anh Hà Văn Bình – người điều khiển chiếc thuyền đã cố chèo lái nhưng chỉ được vài giây chiếc thuyền chìm hẳn.

Lúc đó, anh Đăng một tay kéo bạn, một tay bơi trong dòng nước chảy. Khoảng vài phút sau khi thuyền chìm, anh Đăng được một người dân địa phương đang điều khiển chiếc thuyền gần đó ném sợi dây xuống kéo lên.

Cũng được cứu vớt ngay sau khi xảy ra tai nạn, nhưng do ngâm mình trong nước lạnh nên bà La Thị Đức, xã Quang Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã qua đời vào tối 12/1.

Đến sáng nay 13/1, Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã tìm thấy thêm 1 nạn nhân nữa là Nguyễn Thị Sáu, SN 1978, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang).

Như vậy, tính đến 14h ngày 13/1, Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang và một số người dân địa phương đã vớt được chiếc thuyền bị đắm và 8 người, trong đó 4 người bị chết. Hiện vẫn còn 5 người mất tích.

Ông Hà Hữu Hải, 61 tuổi, tổ 24, phương Tân Quang, thành phố Tuyên Quang thất thần cho biết: “Trong đời tôi chưa bao giờ chứng kiến vụ đắm thuyền kinh hoàng thế. Nghe thấy tiếng kêu cứu ở bờ sông, tôi chạy ra nhìn xuống dòng sông chẳng còn thấy gì cả. Tất cả đều trắng xóa, chiếc thuyền chìm chẳng thấy dấu vết. Mọi người trên bờ nhốn nháo. Những chiếc thuyền cứu hộ chạy ngược chạy xuôi để tìm kiếm nạn nhân nhưng tất cả đều bặt vô âm tín…”.

Vượt băng giá tìm kiếm người mất tích

Dầm mình trong dòng nước băng giá khi nhiệt độ về đêm có lúc xuống dưới 3 độ C, những thành viên Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô (thành phố Tuyên Quang) vẫn mải miết tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Quần áo ướt sũng và phải thức cả đêm để tìm kiến những người mất tích trong vụ đắm thuyền, nhưng ông Nguyễn Văn Tỵ – Đội trưởng Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô vẫn cố chịu đựng để chỉ đạo anh em trong đội tìm kiếm những nạn nhân mất tích và trục vớt chiếc thuyền bị đắm.

Ông Tỵ cho biết: Mặc dù rất rét và mệt một, nhưng nhìn cảnh người nhà của những nạn nhân đau đớn và tuyệt vọng nên vất vả thế nào chúng tôi cũng sẽ quyết tâm vượt qua để tìm bằng được những nạn nhân còn mất tích.

Anh Nguyễn Hữu Tân – thành viên Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô buồn rầu nói: Tôi đã nhiều năm tham gia cứu hộ, cứu nạn nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ tai nạn đắm thuyền kinh hoàng đến thế, 4 người chết, 5 người mất tích. Từ khi xảy ra vụ tai nạn đến đầu chiều nay (13/1) nhiều anh em trong đội Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô chưa được chợp mắt phút nào!

Anh Bùi Văn Vĩnh – người dân thành phố Tuyên Quang nói: Mình ngồi trên bờ mặc áo trong, áo ngoài rét còn tím tái mặt mũi, vậy mà các thành viên trong Đội cấp cứu chữ thập đỏ sông Lô, có người chỉ mỗi bộ quần áo lót vẫn ngâm mình trong dòng sông Lô băng giá để tìm kiếm những nạn nhân xấu số.

Danh tính 5 nạn nhân mất tích:

1- Nguyễn Đình Chiểu, SN 1989, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

2- Nguyễn Văn Đại, SN 1987, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

3- La Thị Năm, SN 1963, xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)

4- La Thị Sáu, SN 1965, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

5- La Thị Tám, SN 1978, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang)

4 người bị tử vong là: Nguyễn Thị Chúc, SN 1968, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc); Hà Hồng Ngọc, SN 2006, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) và La Thị Đức, 58 tuổi, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc); Nguyễn Thị Sáu, SN 1978, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang)

4 người may mắn được cứu sống là: Hà Hữu Bình, SN 1978, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang); Lê Văn Đăng, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc); La Thị Mận, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) và Lê Văn Xuân, SN 2007, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Advertisements
Chuyên mục:Tin tức trong ngày
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: